Tin tức bệnh viện

HƯỞNG ỨNG NGÀY SỨC KHỎE THẾ GIỚI
[ Cập nhật vào ngày (05/04/2024) ]


HƯỞNG ỨNG NGÀY SỨC KHỎE THẾ GIỚI

 Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Cần Thơ hưởng ứng ngày Sức khỏe Thế giới với chủ đề "Sức khỏe cho mọi người". Chủ đề này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đảm bảo rằng mọi người, ở mọi nơi, đều có cơ hội được hưởng sức khỏe tốt.

 Ngày Sức khỏe Thế giới được tổ chức vào ngày 7 tháng 4 hàng năm nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của sức khỏe và khuyến khích mọi người thực hiện các hành động để cải thiện sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

TTGDSK – HƯỞNG ỨNG NGÀY SỨC KHỎE THẾ GIỚI

Mỗi người dân cùng chung tay thực hiện những hành động thiết thực nhằm chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của chính mình:

Tham gia các hoạt động thể dục thể thao: Tập thể dục thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe và sức đề kháng. Bạn có thể tham gia các hoạt động như đi bộ, chạy bộ, bơi lội, yoga, v.v.

Ăn uống lành mạnh: Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe. Hãy ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt và protein nạc. Hạn chế ăn thức ăn nhanh, đồ ăn chế biến sẵn và đồ ngọt.

Ngủ đủ giấc: Ngủ đủ giấc giúp cơ thể phục hồi và tái tạo năng lượng. Người trưởng thành nên ngủ từ 7-8 tiếng mỗi đêm.

Tránh hút thuốc lá: Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu của nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, tim mạch, đột quỵ, v.v.

Uống rượu bia có chừng mực: Uống quá nhiều rượu bia có thể gây hại cho sức khỏe. Hãy uống rượu bia có chừng mực và tránh lạm dụng.

Thăm khám sức khỏe định kỳ: Việc thăm khám sức khỏe định kỳ giúp phát hiện sớm các bệnh tật và điều trị kịp thời.

Tham gia các hoạt động tình nguyện: Bạn có thể tham gia các hoạt động tình nguyện như hiến máu, khám sức khỏe miễn phí cho người nghèo, v.v. để góp phần nâng cao sức khỏe cộng đồng.

Bên cạnh những hoạt động trên, bạn cũng có thể:

Chia sẻ thông tin về sức khỏe trên mạng xã hội: Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích về sức khỏe đến bạn bè và người thân để nâng cao nhận thức của mọi người về tầm quan trọng của sức khỏe.

Khuyến khích mọi người thực hiện các hành động để cải thiện sức khỏe: Hãy khuyến khích bạn bè và người thân cùng bạn tập thể dục, ăn uống lành mạnh, ngủ đủ giấc…

Hưởng ứng Ngày Sức khỏe Thế giới là trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng. Hãy cùng nhau chung tay để xây dựng một xã hội khỏe mạnh và hạnh phúc.

 

 
Tổ Truyền Thông – Giáo Dục Sức Khỏe
 


Tìm kiếm

SẢN PHẨM MỚI

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc