Tin tức bệnh viện

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ CHIA SẺ VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
[ Cập nhật vào ngày (05/07/2024) ]


QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ CHIA SẺ VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Tiếp nối những hoạt động “Quỹ Tấm Lòng Vàng” sáng ngày 05/07/2024 Tổ Công Tác Xã Hội cùng bác sĩ đại diện khoa Nội - Nhi Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thành Phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi, hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Hoàn cảnh chú Võ Văn Út 76 tuổi, địa chỉ ở Khánh Hội A, xã Đông Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang, nhập viện với chẩn đoán: Chèn ép rễ thần kinh và đám rối; viêm đa dây thần kinh; co cứng cơ và rối loạn giấc ngủ. Được biết chú sống cùng người vợ đang mang trong mình căn bệnh ung thư quái ác ở giai đoạn cuối, chú có 5 người con nhưng chú đã không còn liên lạc được với 4 người con lớn chỉ còn người con gái út hiện đang nuôi vợ chú ở nhà, trước đây chú là nguồn lao động chính để lo cho gia đình, nhưng hiện tại chú không còn khả năng làm việc nữa chú phải đi vay mượn khắp nơi để chạy chữa cho chú và cả vợ chú. Chú nằm viện không được ai chăm sóc, ăn uống sinh hoạt nhờ vào người nhà của những cô chú nằm viện cùng phòng bệnh với chú.

 

Với tinh thần “Mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh” quỹ tấm lòng vàng Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ đã hỗ trợ cho chú phần viện phí phát sinh ngoài bảo hiểm y tế với tổng số tiền 885.000đ từ các nhà mạnh thường quân.

Đối với những người bệnh nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện, trong những lúc khó khăn, phải vật lộn với bệnh tật, mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất đều trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bệnh viện không chỉ là sự sẽ chia về vật chất mà quan trọng hơn chính là giá trị tinh thần, giúp những người bệnh khó khăn có được thêm niềm vui, động lực để vượt qua trở ngại. Sự đồng hành, san sẻ còn là liều thuốc tinh thần tiếp thêm động lực để người bệnh sớm hồi phục.

                                                                                                 CTXH
Tổ Truyền Thông – Giáo Dục Sức Khỏe
 


Tìm kiếm

SẢN PHẨM MỚI

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc