THÔNG TIN Y HỌC CHO BỆNH NHÂN

ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẦM DỊP TẾT TRUNG THU
[ Cập nhật vào ngày (05/09/2023) ]


         Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm bánh Trung thu đa dạng về hình dáng và phong phú về nhãn hiệu, thu hút người tiêu dùng. Bên cạnh sản phẩm của các doanh nghiệp có thương hiệu nổi tiếng còn có thêm sự góp mặt của nhiều loại bánh do các cơ sở tư nhân sản xuất, với giá cả phải chăng, đáp ứng nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

       Do điều kiện môi trường, khí hậu nóng, nhiều khói bụi, giấy bao gói chưa đảm bảo yêu cầu vệ sinh, lưu thông phân phối đi nhiều vùng xa xôi... nên bánh Trung thu dễ bị ô nhiễm, biến tính, dễ hư hỏng ở bên trong mà chưa thể hiện ra ngoài vỏ bánh tiềm ẩn những nguy cơ không an toàn cho sức khỏe.

      Bộ Y Tế khuyến cáo đến tất cả người tiêu dùng các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm để mọi người cùng đón Tết Trung Thu an lành đầm ấm:

     - Nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, không ham rẻ mà mua những sản phẩm không có nhãn mác, xuất xứ.

     - Nên mua bánh trung thu ở các cơ sở có địa chỉ rõ ràng, nơi bày bán bánh đảm bảo điều kiện an toàn thực phẩm, kiểm tra kỹ nhãn mác, ngày sản xuất và hạn sử dụng, không sử dụng bánh đã mốc, hỏng.

    - Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ theo đúng qui định ghi trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

    - Rửa tay sạch trước khi cắt, trước khi ăn bánh. Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm có giảu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nên nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn cứu chữa kịp thời./.
Tổ CTXH
 


Tìm kiếm

SẢN PHẨM MỚI

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc