TIN TỨC XÃ HỘI

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN CHIA SẺ VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
[ Cập nhật vào ngày (23/05/2024) ]


Với tinh thần “Chia sẻ yêu thương” sáng ngày 23/05/2024, Tổ công tác xã hội cùng Điều dưỡng trưởng khoa Ngoại Tổng Hợp – Khoa Phụ, Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thành Phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi, động viên và trao tặng tiền cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

Chú Huỳnh Hải Bằng, 58 tuổi, địa chỉ: ấp Bàu Trâm, xã Bàu Trâm, thành phố Long khánh, tỉnh Đồng Nai, vào viện với chẩn đoán: Di chứng gãy xương gãy xương cột sống; Thoái hóa cột sống; Tình trạng lỗ mở bàng quang; Viêm đa dây thần kinh; Bệnh trào ngược dạ dày – Thực quản; Nhiễm khuẩn đường tiết niệu, không đặc hiệu vị trí; sỏi thận.

Hoàn cảnh chú rất khó khăn, chú không có nhà cửa ruộng đất, hiện đang ở trọ và làm thuê kiếm sống, trong lúc làm thuê chú bị té gãy cột sống lưng đã phẩu thuật 2 lần, chú đã li dị vợ hơn 10 năm và sống với 4 người con, các con đã có gia đình và hoàn cảnh củng không mấy khá giả nên không phụ giúp được chú phần nào. Trong 2 lần mổ trước các anh chị em đã hỗ trợ viện phí cho chú rất nhiều nên giờ không đủ điều kiện tiếp tục giúp chú nửa. Hiện chú không đủ khả năng để chi trả phần viện phí nằm viện hiện nay.

Nhận thấy được hoàn cảnh khó khăn trên, Quỹ Tấm Lòng Vàng Bệnh viện Y Học Cổ Truyền đã hỗ trợ 20% bảo hiểm cùng chi trả và phần viện phí phát sinh ngoài bảo hiểm là 2.331.000 đồng. Người bệnh chia sẻ: “ Cảm ơn quỹ tấm lòng vàng của bệnh viện đã giúp đỡ cho tôi và những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

Trong những lúc khó khăn mọi sự giúp đỡ điều trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết tiếp thêm động lực giúp cho bệnh nhân vơi bớt đi sự lo lắng và an tâm điều trị bệnh.

Bệnh viện xin thay mặt gia đình người bệnh gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các nhà hảo tâm đã quan tâm, ủng hộ và chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của người bệnh.

Chúng tôi rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ, chia sẻ hơn nữa từ các mạnh thường quân để duy trì thường xuyên các hoạt động trợ giúp người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.
Tổ CTXH
 


Tìm kiếm

SẢN PHẨM MỚI

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc