Tin tức bệnh viện

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN CHIA SẺ VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
[ Cập nhật vào ngày (22/04/2024) ]


       Chiều ngày 19/04/2024, tổ Công tác Xã hội, cùng điều dưỡng trưởng khoa Ngoại Tổng Hợp – Khoa Phụ, Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thành Phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi và hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Bệnh viện.

Người bệnh Trần Tấn Sĩ, 40 tuổi, địa chỉ ấp Tân Quới Kinh, xã Tân Bình, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang. Đang điều trị tại khoa Ngoại Tổng Hợp - Khoa Phụ với chẩn đoán: Di chứng xuất huyết nội sọ; bệnh Tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); Bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Gia đình người bệnh thuộc diện khó khăn, anh là trụ cột chính trong gia đình, không có nhà cửa, không có ruộng, vườn. Anh làm tài xế xe cuốc, chị làm thuê hiện đang ở trọ, anh chị có đứa con gái nhỏ học lớp 7 gửi nhà ngoại nuôi. Từ lúc anh bệnh thì cuộc sống trở nên khó khăn, chị phải nghỉ làm để nuôi anh, anh nằm viện thời gian đầu không có bảo hiểm y tế nên tiền viện phí điều trị tốn kém rất nhiều, mọi chi phí sinh hoạt tiền viện phí anh chị đều phải vay mượn, công ty anh hỗ trợ một phần và hàng xóm xung quanh góp mỗi người một ít cho anh trang trải trong lúc nằm viện.  

 Với mong muốn chia sẻ một phần nào gánh nặng kinh tế với người bệnh, Quỹ Tấm lòng vàng Bệnh viện Y học cổ truyền đã hỗ trợ cho anh viện phí 20% cùng chi trả với BHYT và 50%  chi phí ngoài danh mục bảo hiểm y tế với số tiền 4.139.000 đồng.

Sự giúp đỡ kịp thời trong những lúc người bệnh đang khó khăn có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh. Bệnh viện mong muốn tiếp tục thực hiện nhiều hơn nữa những việc làm ý nghĩa để giúp đỡ, hỗ trợ người bệnh có hoàn cảnh khó khăn. Giúp người bệnh có thêm niềm vui, động lực để người bệnh sớm hồi phục.
Tổ CTXH
 


Tìm kiếm

SẢN PHẨM MỚI

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc