Tin tức bệnh viện

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN CHIA SẺ VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
[ Cập nhật vào ngày (24/10/2023) ]


       Chiều ngày 11/10/2023 Tổ Công tác xã hội, bác sĩ trưởng khoa cùng điều dưỡng trưởng khoa KBĐK-HSTC-CĐ Bệnh viện Y Học Cổ Truyền TP.Cần Thơ đã đến thăm hỏi và hỗ trợ viện phí cho người bệnh Thạch Thị Dân.

      Người bệnh Thạch Thị Dân 53 tuổi, địa chỉ tại ấp An Hòa, xã Thới An Hội, huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng, đang điều trị tại khoa KBĐK-HSTC-CĐ bệnh viện Y học Cổ Truyền TP.Cần Thơ. Qua thăm hỏi, khoa KBĐK-HSTC-CĐ biết được hoàn cảnh cô rất khó khăn, gia đình thuộc diện hộ nghèo, cô và chú đều bệnh, chú bị tai biến đang điều trị tại khoa Nội - Nhi, cô thì đang điều trị bệnh sốt xuất huyết tại khoa Cấp cứu của bệnh viện, cô chú có 2 người con gái đã lập gia đình, đứa con gái út lấy chồng xa hoàn cảnh cũng không mấy khá giả, vợ chồng cô sống với người con gái lớn và con rể, công việc không ổn định ai thuê gì làm đó nên thu nhập bấp bênh.

      Với tinh thần “ Mỗi tấm lòng cho đi, một mảnh đời bớt bất hạnh” quỹ tấm lòng vàng Bệnh viện Y học cổ truyền TP. Cần Thơ đã hỗ trợ phần viện phí tự chi trả và toa thuốc xuất viện cho cô là 1.700.000đ.

      Đối với những người bệnh nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện, trong những lúc khó khăn, phải vật lộn với bệnh tật, mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất đều trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bởi đó không chỉ là sự sẽ chia về vật chất mà quan trọng hơn chính là giá trị tinh thần, giúp những người bệnh có được thêm niềm vui, động lực để vượt qua trở ngại. Sự đồng hành, san sẻ còn là liều thuốc tinh thần tiếp thêm động lực để người bệnh sớm hồi phục.

       
Tổ CTXH
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

Thư viện ảnh