Tin tức bệnh viện

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (11/09/2023) ]


QUỸ TẤM LÒNG VÀNG BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN THÀNH PHỐ CẦN THƠ CHIA SẺ VỚI

BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

               Tiếp nối những hoạt động “ Quỹ Tấm Lòng Vàng” Chiều ngày 8/9/2023 Tổ Công Tác Xã Hội cùng Điều Dưỡng Trưởng Khoa Ngoại Tổng Hợp – Khoa Phụ Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thành Phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi, hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

                                     

            Hoàn cảnh gia đình bệnh nhân Lê Văn Ngọ 65 tuổi cư trú tại Bình Quí , xã Ngãi Tứ, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long nhập viện với chẩn đoán: Di chứng xuất huyết nội sọ; bệnh tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); bệnh trào ngược dạ dày- thực quản; tăng lipid máu hỗn hợp; bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn; bệnh gan khác. Được biết ông là trụ cột chính trong gia đình, nghề nghiệp làm hồ. Sống cùng với vợ, mẹ già và người dì bị chất độc màu da cam, ông bà có 2 người con, người con trai lớn năm nay học lớp 11 đã phải tạm gác lại việcc học lên Sài Gòn làm phụ hồ kiếm tiền phụ giúp gia đình, người con út hiện đang học lớp 8. Hoàn cảnh gia đình khó khăn mọi chi phí sinh hoạt gia đình đều nhờ vào đồng lương ít ỏi của ông, nhưng từ khi ông bệnh thì nguồn thu nhập đều phụ thuộc vào người con trai lớn.

           Nhận thấy được hoàn cảnh khó khăn của chú, Quỹ Tấm Lòng Vàng Bệnh viện Y Học Cổ Truyền đã hỗ trợ 20% bảo hiểm cùng chi trả là 1.742.000 ngàn đồng.

            Đối với những người bệnh nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện, trong những lúc khó khăn, phải vật lộn với bệnh tật, mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất đều trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bởi đó không chỉ là sự sẽ chia về vật chất mà quan trọng hơn chính là giá trị tinh thần, giúp những người bệnh có được thêm niềm vui, động lực để vượt qua trở ngại. Sự đồng hành, san sẻ còn là liều thuốc tinh thần tiếp thêm động lực để người bệnh sớm hồi phục.                                                                        
Tổ CTXH
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

Thư viện ảnh