Tin tức bệnh viện

Bệnh Viện Y Học Cổ Truyền Cần Thơ Hỗ Trợ Viện Phí Cho Người Bệnh Có Hoàn Cảnh Khó Khăn
[ Cập nhật vào ngày (12/05/2023) ]


               Chiều ngày 20/04/2023, Quỹ Tấm lòng vàng Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ đã gặp và hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

                Vừa qua, Khoa Ngoại phụ Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Huệ 52 tuổi, cư trú tại huyện Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long nhập viện với tình trạng đau nhức nhiều, không đi lại được và được Bác sĩ chẩn đoán là Thoát vị đĩa đệm/Tăng huyết áp/Đái tháo đường/Cushing/Loãng xương.

                 Trong quá trình điều trị, các Y Bác sĩ, Điều dưỡng nhận thấy hoàn cảnh khó khăn của chị Huệ nên đã chủ động tìm hiểu. Được biết gia đình chị Huệ ở trọ tại Vĩnh Long, chị có 3 người con, 2 người con lớn đi làm xa, bé út 10 tuổi phải nghỉ học do hoàn cảnh khó khăn và nuôi mẹ bệnh, chồng chị đã mất hơn 10 năm nay. Nghề nghiệp chính của chị là bán vé số sống qua ngày, nay phải nhập viện nên cũng không có thu nhập gì khác.

                Cuộc sống hàng ngày vốn đã thiếu thốn, cơ cực thì khi ốm đau lại càng khốn khó hơn. Chia sẻ trước hoàn cảnh của chị Huệ, Quỹ Tấm lòng vàng Bệnh viện Y học cổ truyền đã vận động kêu gọi mạnh thường quân hỗ trợ chị 01 chiếc xe lăn do Công ty TTB-VTYT Minh Đức tài trợ, cùng 2 triệu đồng tiền mặt từ mạnh thường quân Ông Huỳnh Tuấn Anh hỗ trợ và miễn 20% chênh lệch viện phí chị phải chi trả trong thời gian nằm viện. Nhận được sự hỗ trợ từ bệnh viện, chị Huệ đã không khỏi xúc động bày tỏ sự biết ơn đến Bệnh viện đã quan tâm đến những hoàn cảnh như chị.

                 Trong những lúc khó khăn, mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất đều trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bởi đó không chỉ là sự sẽ chia về vật chất mà quan trọng hơn chính là giá trị tinh thần giúp người bệnh có thêm niềm vui, động lực để người bệnh sớm hồi phục.
Tổ CTXH
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

Thư viện ảnh