Tin tức bệnh viện

QUỸ TẤM LÒNG VÀNG CHIA SẺ VỚI BỆNH NHÂN NGHÈO CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN
[ Cập nhật vào ngày (29/08/2023) ]


        Chiều ngày 29/08/2023 Tổ Công Tác Xã Hội, Điều Dưỡng Trưởng cùng Bác Sĩ Phó Khoa Ngoại-Phụ Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Thành Phố Cần Thơ đã đến thăm hỏi, hỗ trợ viện phí cho người bệnh có hoàn cảnh khó khăn.

          Người bệnh Nguyễn Văn Dũng Anh 56 tuổi cư trú tại KV5, phường Hiệp Thành, TP. Ngã Bảy, tỉnh Hậu Giang nhập viện với chẩn đoán: Di chứng nhồi máu não; tăng huyết áp vô căn (nguyên phát); thoái hóa cột sống. Năm 2020 ông bị bệnh tai biến mạch máu não đến nay đã 3 năm, gia đình có mảnh đất nhỏ nguồn thu nhập chính từ việc làm nương rẫy, từ khi ông bệnh nguồn thu nhập chính của gia đình từ việc hái mít bán kiếm tiền trang trải cuộc sống, lo thuốc men cho ông, ông bà có người con trai đã lập gia đình, làm phụ hồ gia đình không mấy khá giả, khi ông nhập viện điều trị người con trai đã đi vay mượn ít tiền từ bên gia đình vợ thì không may bị kẻ trộm lấy mất, cuộc sống vốn khó khăn nay đã khó khăn hơn, mọi chi phí nằm viện, tiền thuốc gia đình không có đủ tiền chi trả.

         Nhận thấy được hoàn cảnh khó khăn của chú, Quỹ Tấm Lòng Vàng Bệnh viện Y Học Cổ Truyền đã hỗ trợ 20% bảo hiểm cùng chi trả là 1.180.000 ngàn đồng. Bệnh nhân xúc động chia sẻ: “ Cảm ơn đội ngũ y bác sĩ đã tận tình điều trị và cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ cho quỹ tấm lòng vàng của bệnh viện để giúp đỡ cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn như tôi”.

        Đối với những bệnh nhân nghèo đang được điều trị tại Bệnh viện, trong những lúc khó khăn, phải vật lộn với bệnh tật, mọi sự giúp đỡ dù nhỏ nhất đều trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết. Bởi đó không chỉ là sự sẽ chia về vật chất mà quan trọng hơn chính là giá trị tinh thần, giúp những bệnh nhân nghèo có được thêm niềm vui, động lực để vượt qua trở ngại. Sự đồng hành, san sẻ còn là liều thuốc tinh thần tiếp thêm động lực để bệnh nhân sớm hồi phục.
Tổ CTXH
Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

Thư viện ảnh