Tin tức bệnh viện

Hỗ trợ bếp ăn phục vụ bệnh viện dã chiến
[ Cập nhật vào ngày (03/08/2021) ]

Để hỗ trợ đồng nghiệp có đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 không thể thiếu lực lượng hậu cần. Hằng ngày, từ rất sớm, các thành viên của tổ hậu cần kết hợp cùng căn tin bệnh viện chuẩn bị những suất ăn cho bệnh nhân Covid-19 và đội ngũ Y bác sĩ điều trị.


     Ngày 29/7/2021, Bệnh viện dã chiến số 3 đặt tại Bệnh viện Y học cổ truyền Cần Thơ chính thức được kích hoạt để điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 với quy mô 200 giường bệnh.

     Nhân viên bệnh viện được chia thành các ca trực, đảm bảo có mặt 24/24 khi bệnh nhân cần hỗ trợ.

     Để hỗ trợ đồng nghiệp có đủ sức khỏe thực hiện nhiệm vụ, chăm sóc bệnh nhân Covid-19 không thể thiếu lực lượng hậu cần. Hằng ngày, từ rất sớm, các thành viên của tổ hậu cần kết hợp cùng căn tin bệnh viện đã có mặt để chuẩn bị đầy đủ: từ xử lý nguyên liệu, sơ chế bước đầu, chia khẩu phần ăn theo từng suất, đóng vào hộp và vệ sinh sau mỗi buổi nấu ăn. Công việc khá nhiều, nhưng ai cũng cảm thấy vui khi được góp sức nhỏ của mình để chung tay đẩy lùi dịch COVID-19.

     Mỗi ngày, bếp ăn sẽ cung cấp 3 bữa sáng, trưa và tối, trung bình khoảng 215 suất. Thực đơn được thay đổi mỗi ngày. Từ khâu sơ chế đến nấu nướng đều được đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.