Hỏi đáp sức khỏe

 Bệnh lây lan qua những con đường tình dục có thể truyền nhiễm từ mẹ sang con
Họ tên: ga 
HỎI: 

chị em muốn mang bầu phải chữa trị khỏi bệnh lậu vì song cầu khuẩn có thể gây nguy hại cho bào thai trong lúc có thai cũng như lúc sinh nở.

bệnh lậu
- bệnh lậu là một trong số các bệnh lây truyền qua con đường tình dục bởi vì song cầu khuẩn lậu Nesseria gonorrhoeae gây nên. Đây là dạng virus thường thấy tại âm hộ, cổ dạ con, mắt, miệng, hậu môn trực tràng cùng với đặc biệt là trong đường niệu đạo của nam. Bệnh chính truyền nhiễm qua đường tình dục, và có khả năng lây lan từ mẹ sang con Nếu mà người mẹ bị lậu Trong thời gian mang thai.

dấu hiệu nhận biết mắc bệnh lậu tại phái đẹp thường hay âm thầm, không rõ ràng. Lúc đặc trưng thường thấy lỗ sáo tấy đỏ, đau rát, tiết dịch tốn kém hơn, dịch có màu trắng hoặc vàng nhạt.Có thể đi kèm cảm giác đau bụng dưới...

phụ nữ muốn có bầu phải chữa trị bệnh khỏi bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu có nguy cơ gây nên nguy hiểm cho bào thai trong quá trình mang thai và khi sinh nở. Có thể dẫn đến đẻ non hay viêm kết mạc mắt do lúc sinh sờ đối với dịch lỗ sáo của người mẹ lây nhiễm bệnh lậu cầu.

bệnh lậu có nguy cơ chữa đỡ Nếu trị đúng thuốc và đúng khoảng thời gian. Do đó Nếu nghi ngờ chính mình bị bệnh hoặc đến thấy ngay chuyên gia để được điều trị kịp thời.

bệnh giang mai
bệnh giang mai cũng là bệnh truyền nhiễm qua con đường tình dục bởi vì xoắn khuẩn Treponema pallidum.Ngoài ra vi khuẩn bệnh giang mai còn tấn công truy cập người qua một số vết xước trên da cũng như niêm mạc lúc tiếp xúc với dịch tiết từ nơi tổn thương.

bệnh giang mai có thể dấu hiệu nhận biết bệnh ở rất nhiều bộ phận trong cơ thể: da, niêm mạc, cơ, xương, nội tạng( nhất là tim mạch và thần kinh).

virus giang mai có nguy cơ truyền nhiễm từ mẹ sang con do vi rút xâm nhập đăng nhập máu qua dây rốn. Lúc bị vi khuẩn bệnh giang mai thâm nhập có thể gây nên sẩy thai, thai chết lưu hay dị tật sau lúc sinh.

Vì thế, lúc có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh giang mai: có một số vết trợt, loét ở bộ phận sinh sản, miệng, hay các vết dát màu hồng lợt tại thân bản thân, tứ chi... Hãy đến bắt gặp bác sĩ chuyên khoa kịp thời để có nguy cơ trị đúng và sớm.

bệnh sùi mào gà (mụn cóc sinh dục)
bệnh mồng gà là một trong số những bệnh lây nhiễm qua những con đường tình dục bởi vi rút Papillomavirus humains (HPV) gây ra.

bệnh mồng gà không dễ phát hiện ở nữ giới hơn đàn ông bởi vì cấu tạo bộ phận sinh dục của chị em phức tạp hơn đấng mày râu.

tại nữ, bệnh mào gà có khả năng xuất hiện ở âm hộ, âm đạo, cổ dạ con, hậu môn trực tràng, đường miệng... Tại loại các nốt nhỏ màu thịt nâu hoặc hồng tươi hay trắng đục cũng như mềm, chúng xuất hiện thành chùm quan sát không khác hình súp lơ. Có nguy cơ gây ngứa, khó chịu hay chảy máu lúc giao hợp.

Em bé sinh ra từ cơ thể mẹ mắc sùi mào gà có thể mọc mụn cám ở cổ hoặc gây ra mụn sùi thanh quản (mặc Dù vô cùng hiếm gặp). Vì thế những tình huống này thường hay có chỉ định phẫu thuật để bảo vệ cho em bé.

Herpes simplex
Bệnh Herpes là bệnh thường bắt gặp do Herpes Simplex vi rút (HSV) thuộc họ Herpesviridae. HSV gây nên bệnh chủ yếu tại môi- khoang miệng cũng như cơ quan sinh dục. Bệnh lây nhiễm qua chạm trực tiếp đối với da cũng như niêm mạc cũng như từ mẹ sang con trong khi sinh.

dấu hiệu của bệnh thường có cảm giác khó chịu, ngứa, rát hay đau Sau đó nổi hồng ban Rồi mụn nước xuất hiện thành chùm , vỡ ra lưu lại một số vết trợt.

Trẻ có nguy cơ nhiễm HSV từ mẹ mắc herpes qua đường tử cung khi sinh làm cho tổn thương một số cơ quan như gan, thận, phổi , não, mắt đặc biệt có thể gây tử vong Nếu không chữa trị.

Bệnh có nguy cơ quay trở lại cũng như tự khỏi sau 1-2 tuần nhưng Nếu nghi ngờ bản thân lây nhiễm HSV hãy tới bắt gặp bác sĩ để được điều trị, ngăn ngừa quay trở lại cũng như hạn chế quá trình lan tỏa của bệnh.

Trichomonas vaginalis
Bệnh bởi vì trùng roi Trichomonas Vaginalis phổ biến tại bà bầu.

Bệnh lây qua con đường tình dục cùng với gây ra các triệu chứng viêm âm đạo: ngứa ngáy, nóng rát chỗ kín, tiết dịch không ít, thấy mùi hôi, huyết trắng có màu lạ…Nếu không được chữa có thể dẫn đến những biến chứng viêm vùng xương chậu, viêm tắc vòi trứng, viêm cổ dạ con có nguy cơ gây nên đẻ non, trẻ hình thành bị những bệnh da liễu liễu hay hô hấp.

HIV/AIDS
HIV/AIDS là 1 bệnh lý thế kỉ mà đến nay vẫn chưa có thuốc trị. Bệnh lây qua những con đường tình dục cùng với lây lan từ mẹ sang con bởi virus HIV có thể thâm nhập đăng nhập máu qua nhau thai, máu cũng như dịch tiết của mẹ trong quá trình sinh cũng như qua sữa mẹ sau lúc sinh. Vì vậy hãy tự nguyện khoảng soát HIV trước, Trong lúc mang bầu để bảo vệ cho mẹ cũng như con. Nếu mà bị HIV hãy xác định đến bác sĩ để được tư vấn cũng như chữa sớm.

một số bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể lây từ mẹ sang con qua không ít đường cùng với gây nên những chi phối vô cùng nghiệm trọng cho bé và mẹ. Vì vậy hãy chủ động thăm khám sức khỏe trước khi có bầu và "lâm trận" tình dục lành mạnh, một bà xã -1 chồng cũng như an toàn. Và Nếu mà nhận biết hoặc nghi ngờ bản thân bị bệnh thì hãy bình tĩnh và đến thấy ngay bác sĩ chuyên khoa để được giải đáp cũng như trị kịp thời.

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-tri-o-dau-tot-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-phu-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-phong-kham-da-khoa-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/cach-pha-thai-an-toan-nhat-tai-nha-va-nao-hut-thai.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-cat-bao-quy-dau-la-bao-nhieu-tien-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-chua-sui-mao-ga-het-bao-nhieu-tien-moi-nhat-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dai-tien-ra-mau-kham-o-dau-tot.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/phong-kham-da-khoa-thai-ha-uy-tin-chat-luong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/kham-chua-benh-lau-o-dau-tot-tai-ha-noi.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-xet-nghiem-benh-xa-hoi-het-bao-nhieu-tien-2021-moi-nhat.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/dia-chi-kham-benh-giang-mai-o-dau-tot-nhat-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/chi-phi-dot-viem-lo-tuyen-co-tu-cung-het-bao-nhieu-tien-nam-2021.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/hut-thai-co-dau-khong.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/pha-thai-bang-thuoc-an-toan.html

https://stttt.quangnam.gov.vn/QTIUpload/HoiDap/CauHoi/2021/4/giai-dap-pha-thai-1-thang-tuoi-co-toi-khong.html

Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

Tiện íchThư viện ảnh