Hỏi đáp sức khỏe

 Tại sao hút thuốc lá lại gây nghiện và phương pháp cai hiệu quả
Họ tên: Đào Tuyết Nhi 
HỎI: 

1. Tại sao hút thuốc lá lại gây nghiện

Tỷ lệ người hút thuốc lá mới vẫn liên tục tăng qua các năm. Tại sao hút thuốc lá gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe như vậy nhưng nhiều người vẫn hút? Tại sao những người hút thuốc rồi lại khó bỏ thuốc?

Chất nicotin có trong thuốc lá chính là một chất gây nghiện, nó tác động lên não theo cách tương tự như heroin và cocain và tạo ra cảm giác sảng khoái.

Trong xếp loại mức độ gây nghiện của các thuốc gây hưng phấn thần kinh, nicotin được xem là dễ gây nghiện hơn cả heroin, cocain, rượu, cà phê và cần sa. Bởi chỉ cần vài giây sau khi rít một hơi thuốc lá vào phổi, chúng ta sẽ cảm nhận được những kích thích của chất Nicotine lên hệ thần kinh trung ương và lên toàn cơ thể. Một số vùng trên não có những thụ thể tiếp nhận Nicotine, chỉ vài giây sau khi bắt đầu hút thuốc lá nicotine đã bắt đầu tác động và làm tăng tiết các chất dẫn truyền thần kinh trung gian (neurotransmitters) cùng các nội tiết tố tham gia vào chức năng kháng lại các stress của cơ thể như catecholamine (epinephrine, norepinephrine và dopamine), beta endorphine và các loại cortisol. Những chất này làm cho người hút thuốc lá thấy trí óc sáng suốt và làm việc có hiệu quả hơn. Hoặc cảm thấy thư giãn và bình tĩnh hơn trong những lúc căng thẳng, lo âu.

Vì lẽ đó, có rất nhiều người muốn bỏ thuốc lá và đã bỏ được thuốc lá dễ dàng trong lần cố gắng đầu tiên nhưng chẳng bao lâu sau đó lại bị tái nghiện. Phần lớn đều phải cai thuốc lá đến lần thứ 3 mới thành công. Tỷ lệ cai thuốc lá hàng năm chỉ khoảng 2,5%. Việc khó bỏ thuốc lá này được giải thích một phần là do nồng độ cotinine (chất chuyển hóa của nicotin) tăng cao trong máu.

2. Nước súc miệng Boni Smok - Bí kíp giúp bỏ thuốc lá cực nhanh sau 3-7 ngày

   Boni-Smok là dòng nước súc miệng giúp bỏ thuốc lá đầu tiên tại Việt Nam với thành phần 100% từ thiên nhiên: Tinh chất kim ngân hoa, tinh chất bồ công anh, tinh chất cúc hoa, tinh dầu quế nên Boni-Smok tuyệt đối an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào với người sử dụng.

   Đồng thời, Boni-Smok là sản phẩm phẩm giúp bỏ thuốc lá duy nhất trên thị trường đã được kiểm chứng lâm sàng tại bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương, tác dụng của Boni-Smok đã được chứng minh qua các phương diện:

  • Tác dụng giúp cải thiện các triệu chứng như thèm hút thuốc, cáu gắt, lo lắng, căng thẳng…

  • Tác dụng làm giảm hàm lượng khí CO trong máu người hút thuốc sau khi bỏ thuốc lá.

  • Tác dụng giúp giảm đáng kể số lượng điếu thuốc hút của người nghiện sau 7 ngày sử dụng

   Kết quả kiểm nghiệm cho thấy: Hiệu quả giúp bỏ thuốc lá theo tiêu chuẩn DSM-IV của phương pháp sử dụng nước súc miệng Boni-Smok đạt tỷ lệ cao 72.7%. Đây là phương pháp giúp tỷ lệ bỏ thuốc lá thành công cao nhất hiện tại.

 

Công thức toàn diện của Boni-Smok

 

Cách sử dụng Boni-Smok cũng vô cùng đơn giản: Khi thèm thuốc lá, bạn súc miệng với Boni-Smok, sục qua sục lại sao cho Boni-Smok bao phủ được toàn bộ khoang miệng, sau đó nhổ đi. Tiếp theo, bạn hút luôn một điếu thuốc lá. Khi đó, bạn sẽ thấy một vị đắng ngắt ở trong miệng, đắng đến mức bạn chỉ hút được 1-2 hơi mà không thể hút hết điếu. Thông thường, đỉnh điểm của cơn thèm thuốc lá sẽ kéo dài từ 3-5 phút. Vị đắng ngắt đó sẽ giúp bạn vượt qua cảm giác thèm thuốc dữ dội một cách nhẹ nhàng nhất. 

Mỗi ngày, bạn súc miệng bằng Boni-Smok 5-6 lần là đã có thể bỏ được ít nhất 5-6 điếu thuốc. Số điếu thuốc được giảm dần dần cho đến khi bạn không còn hút điếu nào nữa là bạn đã bỏ được thuốc lá thành công rồi đấy. 

Boni-Smok là sản phẩm được sản xuất bởi công ty TNHH Công nghệ Đông Hải và được phân phối độc quyền bởi công ty Botania (1 trong 5 công ty phân phối thực phẩm bảo vệ sức khỏe lớn nhất hiện nay).

Năm 2018, Công ty Botania vinh dự được nhận giải thưởng TOP 10 - Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng do Trung tâm Chống hàng giả, Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu TP. Hà Nội cùng với các cơ quan chức năng khác trao tặng:

 

Công ty Botania đạt được nhiều giải thưởng cao quý

Công ty Botania đạt được nhiều giải thưởng cao quý

Xem thêm:

https://vnexpress.net/boni-smok-giup-giam-hut-thuoc-la-2272990.html

https://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/nghien-cuu-tac-dung-ho-tro-cai-thuoc-la-cua-boni-smok-404307.html

https://sotaysuckhoe.wiki/boni-smok-250ml-gia-bao-nhieu-dung-bao-nhieu-chai-boni-smok-250ml-co-the-bo-thuoc-la-thanh-cong

https://sotaysuckhoe.wiki/cach-dung-boni-smok-the-nao-co-can-trang-lai-mieng-bang-nuoc-loc-sau-khi-dung-boni-smok

https://suckhoetrongtamtay.com/nuoc-suc-mieng-bo-thuoc-la-boni-smok-co-tac-dung-khong-co-hieu-qua-khong-co-dat-khong

https://suckhoetrongtamtay.com/

https://suckhoedoisong.vn/nho-boni-smok-toi-da-cai-duoc-thuoc-la-sau-5-ngay-169122579.htm

https://datviet.trithuccuocsong.vn/doi-song/suc-khoe/boni-smok-cach-bo-thuoc-la-don-gian-den-khong-ngo-3364425/

https://songkhoe.wiki/nhung-luu-y-khi-su-dung-boni-smok-de-cho-hieu-qua-nhat

https://www.doisongphapluat.com/co-boni-smok-bo-thuoc-la-chi-la-chuyen-nho-a347449.html

https://vtc.vn/co-boni-smok-bo-thuoc-la-chi-la-chuyen-nho-ar415666.html

Nguồn bài viết: https://yhoc.co/tai-sao-thuoc-la-gay-ung-thu-phoi-bat-mi-bi-kip-giup-bo-thuoc-la-cuc-nhanh

Tìm kiếm

tin tức & sự kiện


Đơn vị trực thuộc

Tiện íchThư viện ảnh