Tin tức bệnh viện
CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN CẦN THƠ
[ Cập nhật vào ngày (04/04/2019) ]
2019_congtacxahoi
2019_congtacxahoi

Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Cần Thơ được thành lập từ 22/04/2016. Tổ Công tác xã hội ra đời và hoạt động dựa trên Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức nhiệm vụ công tác xã hội trong bệnh viện do Bộ Y Tế hướng dẫn. Châm ngôn làm việc: Đồng hành cùng người bệnh.


CÔNG TÁC XÃ HỘI TẠI BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN CẦN THƠ

Tổ Công tác xã hội, Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Cần Thơ được thành lập từ 22/04/2016. Tổ Công tác xã hội ra đời và hoạt động dựa trên Thông tư 43/2015/TT-BYT ngày 26/11/2015 quy định về nhiệm vụ và hình thức tổ chức nhiệm vụ công tác xã hội trong bệnh viện do Bộ Y Tế hướng dẫn.

Châm ngôn làm việc: Đồng hành cùng người bệnh.

Cơ cấu tổ chức - nhân sự: Tổng số viên chức và người lao động tại Tổ Công tác xã hội là 7 cán bộ, trong đó: 3 Cử nhân, 1 Cao đẳng, 2 Trung cấp, 1 Nhân viên khác.

Hoạt động: Tham gia giải quyết các vấn đề của cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội, góp phần bảo đảm thực hiện quyền con người, công bằng, tiến bộ xã hội và hạnh phúc của nhân dân. Tại Bệnh viện tổ CTXH đã tư vấn hỗ trợ giải quyết trợ giúp, tư vấn giải quyết các vấn đề cho người bệnh và người nhà người bệnh trong quá trình khám bệnh, chữa bệnh bao gồm: Tổ chức thăm hỏi người bệnh và người nhà người bệnh để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe khi đến khám, điều trị tại bệnh viện, là cầu nối giữa thầy thuốc và bệnh nhân, tìm hiểu hoàn cảnh của người bệnh, xác đinh mức độ và có phương án hỗ trợ về tâm lý, xã hội và tổ chức thực hiện…

Một số hình ảnh hoạt động của Tổ công tác xã hội:

Bs Tuyết HàCác ý kiến của bạn đọc

Tin tức - sự kiện