Nghiên cứu khoa học
Hội nghị khoa học kỹ thuật bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Cần Thơ năm 2018
[ Cập nhật vào ngày (09/10/2018) ]

Bệnh viện Y học cổ truyền thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Khoa học bệnh viện vào ngày 31/8, tập trung 15 đề tài Nghiên cứu khoa học trong hệ thống y học cổ truyển thành phố Cần Thơ.


Hội nghị là diễn đàn trao đổi chuyên môn nhằm cập nhật những cải tiến mới, kỹ thuật mới, chia sẻ kinh nghiệm để nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Là một hoạt động đem lại hiệu quả nâng cao tay nghề chuyên môn của các y bác sĩ, mà còn đem lại lợi ích thiết thực với người bệnh trong việc ứng dụng những cải tiến và kỹ thuật mới, nâng cao hiệu quả chẩn đoán và điều trị.


Tại hội nghị, các đại biểu được nghe 8 báo cáo khoa học. Đây là những đề tài khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật do các bác sỹ, dược sỹ, điều dưỡng thực hiện từ thực tiễn quá trình điều trị cho bệnh nhân. Trong đó, một số đề tài đã được triển khai thành công trong điều trị bệnh nhân như: Đánh giá kết quả diều trị của bài thuốc “ Bổ dương hoàn ngũ thang gia giảm” phối hợp với điện châm và vận động trị liệu ở những bệnh nhân di chứng đột quỵ thể khí suy huyết ứ; Cải tiến quy trình cấp phát thuốc tại bệnh viện; Nghiên cứu kết quả điều trị trên bệnh nhân sau nhồi máu não bằng điện châm kết hợp quang châm laser nội mạch…BSCKI. Trần Quốc Minh báo cáo đề tài

Phát biểu kết thúc, Giám đốc Bệnh viện đánh giá các báo cáo trình bày tại Hội nghị rất hữu ích, có độ tin cậy cao thể hiện sự trưởng thành và nghiêm túc trong hoạt động khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học của cán bộ, viên chức Bệnh viện. Trên cơ sở thành công của Hội nghị, từng cá nhân cần vận dụng kiến thức, kinh nghiệm đã trao đổi, đúc kết được vào trong hoạt động khám chữa bệnh của mình, nâng cao chất lượng hiệu quả điều trị, đem đến sự hài lòng cho bệnh nhân.
Bs CKII Lê Tuyết Hà - PGĐ Bệnh việnCác ý kiến của bạn đọc

Tin tức - sự kiện